• アクセス日本留学 TOP
  • การสอบ·ข้อมูลชีวิตสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การสอบ·ข้อมูลชีวิตสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การตรวจ EJU (EJU)

การสอบ EJU เป็นข้อสอบที่จัดทำขึ้นโดยองค์การเพื่อการศึกษาแห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Student Services Organisation) เป็นหนึ่งในการตรวจสอบสอบเข้าสำหรับมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งประเทศญี่ปุ่น (นักศึกษาระดับปริญญาตรี) สำหรับนักเรียนต่างชาติ

  • ■ระยะเวลาการดำเนินการ: เป็นประจำทุก ๆ สองเดือนมิถุนายน (1) และพฤศจิกายน (2)
  • ■หลักสูตร: กรุณาเลือกหัวข้อที่คุณต้องการสมัครจาก 4 วิชาต่อไปนี้และทำการสอบ
    เรื่อง ความมุ่งหมาย เวลา ช่วงคะแนน การเลือก
    ญี่ปุ่น วัดความสามารถภาษาญี่ปุ่น (Academic · Japanese) ที่สามารถตอบสนองต่อการศึกษาในมหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นเป็นต้น 125 นาที ความเข้าใจในการอ่านเข้าใจในการฟัง
    0 ถึง 400 จุด
    -
    คำอธิบาย 0 ถึง 50 จุด
    วิทยาศาสตร์ วัดความสามารถทางวิชาการขั้นพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ (ฟิสิกส์เคมีชีววิทยา) ที่จำเป็นสำหรับการศึกษาในระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น ฯลฯ 80 นาที 0 ถึง 200 จุด ★1
    เรื่องทั่วไป วัดความสามารถทางวิชาการขั้นพื้นฐานโดยเฉพาะความสามารถในการคิดความสามารถเชิงตรรกะของวรรณคดีที่จำเป็นสำหรับการศึกษาในมหาวิทยาลัย ฯลฯ ในประเทศญี่ปุ่น 80 นาที 0 ถึง 200 จุด -
    คณิตศาสตร์ วัดความสามารถทางวิชาการพื้นฐานของวิชาคณิตศาสตร์ที่จำเป็นสำหรับการเรียนที่มหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่น 80 นาที 0 ถึง 200 จุด ★2

    ★ 1: 2 วิชาที่เลือกจากฟิสิกส์เคมีชีววิทยา

    ★ 2: หลักสูตร 1 (สำหรับระดับปริญญาตรีที่มีระดับปริญญาตรีและคณิตศาสตร์ค่อนข้างเล็ก) หลักสูตร 2 (สำหรับหน่วยงานระดับปริญญาตรีที่ต้องการคณิตศาสตร์มาก

  • ■ภาษา Quiz: คุณสามารถสอบได้ทั้งภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษโดยการแต่งตั้งของโรงเรียน (หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
  • ■จากคำถามถึงการแจ้งผล: โปรดติดต่อหน่วยงานของแต่ละประเทศเพื่อดูรายละเอียด
    1. ระยะเวลาการรับ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม: กรกฎาคม (กรุณาติดต่อหน่วยงานจัดงานโดยตรงเนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงทุกปี)
    ซื้อ "การสอบเข้ามหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นเพื่อสอบคัดเลือกระหว่างประเทศ" ที่ร้านหนังสือชำระค่าธรรมเนียมการสอบและยื่นแบบฟอร์ม
    2. ใบตรวจสอบ ส่วนที่ 1: 2 พฤษภาคม: จะมีการจัดส่ง Voucher สำหรับเดือนตุลาคม
    3. วันสอบ ตอนที่ 1: 2 มิถุนายน: ฉันจะเข้ารับการทดสอบในเดือนพฤศจิกายน
    4. การแจ้งผล ตอนที่ 1: 2 กรกฎาคม: ธันวาคม
    ●เพื่อตอบคำถามจากมหาวิทยาลัย ฯลฯ เราจะแจ้งให้มหาวิทยาลัยทราบถึงคะแนนของผู้สมัคร
    ●ประวัติผู้สมัครเองจาก JASSO

กระทรวงศึกษาธิการวัฒนธรรมกีฬาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนักศึกษาชาวต่างชาติที่เรียนรู้ระบบค่าใช้จ่ายผลประโยชน์จูงใจ

ทุนการศึกษาของทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาองค์กรเอกชนญี่ปุ่น (JASSO) สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการลงทะเบียนเรียนในคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัย โรงเรียนอาชีวศึกษา ในประเทศญี่ปุ่นโดยมีผลการเรียนดีที่ EJU (EJU) เรารับจองตามตารางเวลาสำหรับกระทรวงศึกษาธิการรางวัลส่งเสริมการศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ
คุณสามารถสมัครเพื่อขอหนังสือเมื่อทำการสอบ EJU (EJU)

  • ■ทุนการศึกษา: 48,000 เยนต่อเดือน (ปีงบประมาณ 2013)
  • ■เลือก: เราจะคัดเลือกจากผู้สมัครสอบที่มีคุณสมบัติในการรับเข้าศึกษาต่อในญี่ปุ่นสำหรับนักศึกษาต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น

การทดสอบวัดความรู้ภาษาญี่ปุ่น (JLPT)

การทดสอบวัดความสามารถทางภาษาญี่ปุ่นเป็นการสอบวัดและรับรองความสามารถภาษาญี่ปุ่นสำหรับชาวต่างชาติที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่น

  • ■ระยะเวลาการดำเนินการ: เป็นครั้งที่สองในเดือนกรกฎาคม (ครั้งแรก) และเดือนธันวาคม (ปีที่สอง) ทุกปี
  • ■เรื่องการสอบ <เวลาทดสอบ> ช่วงคะแนน
    ชั้น เรื่องทดสอบ ช่วงคะแนน
    N1 ความรู้ด้านภาษา (ตัวอักษร / คำศัพท์ / ไวยากรณ์) ·ความเข้าใจในการอ่าน <110 นาที> กำลังฟัง <60 นาที> 0 ถึง 180 จุด
    N2 ความรู้ด้านภาษา (ตัวอักษร / คำศัพท์ / ไวยากรณ์) ·การอ่าน <105 นาที> กำลังฟัง <50 นาที> 0 ถึง 180 จุด
    N3 ความรู้ภาษา (ตัวอักษร / คำศัพท์) <30 นาที> ความรู้ภาษา (ไวยากรณ์) ·ความเข้าใจในการอ่าน <70 นาที> กำลังฟัง <40 นาที> 0 ถึง 180 จุด
    N4 ความรู้ภาษา (ตัวอักษร / คำศัพท์) <30 นาที> ความรู้ด้านภาษา (ไวยากรณ์) ·ความเข้าใจในการอ่าน <60 นาที> กำลังฟัง <35 นาที> 0 ถึง 180 จุด
    N5 ความรู้ภาษา (ตัวอักษร / คำศัพท์) <25 นาที> ความรู้ด้านภาษา (ไวยากรณ์) ·ความเข้าใจในการอ่าน <50 นาที> กำลังฟัง <30 นาที> 0 ถึง 180 จุด
  • ■ขั้นตอนการตรวจสอบ (ในกรณีที่เข้ารับการตรวจที่ญี่ปุ่น)
    1. กำหนดการสอบจะถูกประกาศในเว็บไซต์ของสมาคมส่งเสริมการศึกษานานาชาติแห่งประเทศญี่ปุ่นhttp://info.jees-jlpt.jp/ตรวจสอบด้วย
      1st: ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ~ / 2nd: ต้นเดือนกรกฎาคม ~
    2. เว็บไซต์สมาคมการศึกษานานาชาติแห่งประเทศญี่ปุ่นhttp://info.jees-jlpt.jp/ลงทะเบียน MyJLPT จาก หรือเราจะขอคำแนะนำในการตรวจสอบ (แบบฟอร์มใบสมัคร) โดยจัดการร้านหนังสือ
      ครั้งแรก: กลางเดือนมีนาคม ~ / 2nd: กลางเดือน ส.ค. ~
    3. เว็บไซต์สมาคมการศึกษานานาชาติแห่งประเทศญี่ปุ่นhttp://info.jees-jlpt.jp/สมัครและจ่ายค่าธรรมเนียมการสอบ หรืออ่านคู่มือการตรวจสอบอย่างละเอียดกรอกแบบฟอร์มการสมัครและชำระค่าธรรมเนียมการสอบและส่งไปที่ศูนย์รับ
      1: ต้นเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม / 2: ต้นเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม
    4. คุณจะได้รับบัตรเข้าชมจากสมาคมสมาคมการศึกษานานาชาติแห่งประเทศญี่ปุ่น
      1st: กลางเดือนมิถุนายน / 2nd: กลางเดือนพฤศจิกายน
    5. ฉันจะสอบ
      1st: ต้นเดือนกรกฎาคม / 2: ต้นเดือนธันวาคม
    6. เราจะได้รับผลการสอบจากสมาคมสมาคมการศึกษานานาชาติแห่งประเทศญี่ปุ่น
      1st: Early September / 2nd: Early February

    * การตัดสินผ่าน / ไม่ผ่านจะตัดสินสำหรับแต่ละระดับและจะมีการส่งหนังสือแจ้งผลการผ่าน / ไม่ให้ส่งไปยังผู้สอบทั้งหมด
    นอกจากนี้จะมีการออกการทดสอบความรู้ภาษาญี่ปุ่นแก่ผู้สมัครที่ประสบความสำเร็จ
    ผู้ที่สมัครผ่านทางอินเทอร์เน็ตสามารถเข้าระบบ MyJLPT และตรวจสอบผลการสอบ

NAT-TEST ของญี่ปุ่น

"NAT-TEST ญี่ปุ่น" เป็นการตรวจสอบความสามารถในการใช้ภาษาญี่ปุ่นของผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไม่ได้พูดภาษาญี่ปุ่น
ประเมินความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นโดยการตรวจสอบใน 3 ด้านคือ "ตัวอักษร / คำศัพท์" "การฟังความเข้าใจ" และ "ความเข้าใจในการอ่าน" สำหรับแต่ละชั้นเรียน (ระดับ)
มาตรฐานและองค์ประกอบของคำถามใกล้เคียงกับ "JLPT" (JLPT)

  • ■วันที่สอบและวันครบกำหนดสำหรับการยอมรับ (ในปี 2014 และในประเทศญี่ปุ่น)
      ตอนที่ 1 ตอนที่ 2 อันดับที่ 3 อันดับที่ 4 อันดับที่ 5 6
    วันสอบ 16 กุมภาพันธ์
    (ดวงอาทิตย์)
    20 เมษายน
    (ดวงอาทิตย์)
    15 มิถุนายน
    (ดวงอาทิตย์)
    3 สิงหาคม
    (ดวงอาทิตย์)
    26 ตุลาคม
    (ดวงอาทิตย์)
    14 ธันวาคม
    (ดวงอาทิตย์)
    เส้นตาย 17 มกราคม
    (จันทร์)
    21 มีนาคม
    (จันทร์)
    16 พฤษภาคม
    (จันทร์)
    4 กรกฎาคม
    (จันทร์)
    26 กันยายน
    (จันทร์)
    14 พฤศจิกายน
    (จันทร์)
  • ■ระยะเวลาและจุดสอบ (สำหรับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และครั้งที่สอง)
      เวลาทดสอบ การแจกจ่าย (เครื่องหมายครบ)
    ความรู้ภาษา
    (ตัวอักษร / คำศัพท์ / ไวยากรณ์) ·ความเข้าใจในการอ่าน
    ระดับ 1: 110 นาที ระดับ 2: 105 นาที 120 คะแนน
    เข้าใจในการฟัง ระดับ 1: 60 นาที * 1 ชั้น 2: 50 นาที * 1 60 คะแนน
    จำนวนเงินรวม ระดับ 1: 170 นาที (2 ชั่วโมง 50 นาที) เกรดสอง: 155 นาที (2 ชั่วโมง 35 นาที) 180 จุด

    ※ 1 ครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง

  • ■ขีด จำกัด เวลาและคะแนนสอบ (กรณีเกรด 3, ชั้น 4, ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5)
      เวลาทดสอบ การแจกจ่าย (เครื่องหมายครบ)
    ความรู้ภาษา
    (ตัวอักษร / คำศัพท์)
    เกรด 3: 30 นาที ชั้น 4: 30 นาที เกรด 5: 25 นาที 60 คะแนน
    ความรู้ภาษา
    (ไวยากรณ์·ความเข้าใจในการอ่าน)
    เกรด 3: 70 นาที เกรด 4: 60 นาที เกรด 5: 50 นาที 60 คะแนน
    เข้าใจในการฟัง เกรด 3: 40 นาที * 1 เกรด 4: 35 นาที * 1 เกรด 5: 30 นาที * 1 60 คะแนน
    จำนวนเงินรวม เกรด 3: 140 นาที
    (2 ชั่วโมง 20 นาที)
    เกรด 4: 125 นาที
    (2 ชั่วโมง 5 นาที)
    เกรด 5: 105 นาที
    (1 ชั่วโมง 45 นาที)
    180 จุด

    ※ 1 ครั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลง

  • ไหลจากแอพพลิเคชัน
    1. ใบสมัคร
      กรุณาสมัครเพื่อสอบภายในวันครบกำหนดของใบสมัคร
      การสมัครสอบจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมกับการชำระค่าธรรมเนียมการสอบ
    2. การรับบัตรเข้างาน
      หลังจากใบสมัครเสร็จสมบูรณ์ใบสลิปจะถูกส่งไปยังที่ ที่อยู่ / ที่อยู่อีเมลที่เขียนลงในแบบฟอร์มใบสมัครระหว่างวันสอบกับหนึ่งสัปดาห์ก่อน
      นอกจากนี้ยังมีคู่มือแนะนำที่ตั้งสถานที่สอบและจัดส่งพร้อมกับบัตรตรวจสอบ
    3. ฉันจะสอบ
    4. การแจ้งผล
      "สมุดจดเกรด" จะถูกส่งไปยังผู้สอบทั้งหมดภายใน 3 สัปดาห์จากการสอบ
      นอกจากนี้ "Pass certificate" จะถูกส่งไปยังผู้ที่ผ่านการสอบ

ข้อมูลการอยู่อาศัย (ที่อยู่อาศัย·ช่วงเวลา·วีซ่า)

1. ที่อยู่อาศัย

หอพัก

มีหอพักจำนวนมากสำหรับนักศึกษาต่างชาติในญี่ปุ่น มีหอพักที่ดำเนินการโดยประเทศและโรงเรียน แต่มีหอพักที่มีการจัดการโดยองค์กรเอกชน
โดยทั่วไปมีห้องสุขาและห้องครัวอยู่ที่ชั้น 1 ประเภทของห้องคือจากห้องเดี่ยวไปจนถึงห้องสี่คนขึ้นไปและทุกคนใช้ห้องสุขาและห้องครัวร่วมกันในหลาย ๆ กรณี ค่าเช่าเดือนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหอพัก แต่ประมาณ 2 - 60,000 เยน (ค่าไฟฟ้าค่าน้ำประปารวมค่าแก๊ส)

วิธีการหาหอพัก ถ้าคุณไม่ได้ให้หอพักในโรงเรียนให้ขอคำแนะนำจากครูผู้สอน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการค้นพบตัวเองก่อนอื่นโปรดตรวจสอบมุมค้นหาที่พักในสื่อข้อมูลสำหรับนักเรียนต่างชาติเช่น "International Student Newspaper", "International Student" ฯลฯ ในโรงเรียนและโทรติดต่อโดยตรง
จุดสนใจ เป็นชีวิตร่วมกับทุกคนดังนั้นถ้าคุณทำกับความคิดที่ว่าตัวเองควรจะดีคุณไม่สามารถใช้จ่ายได้อย่างราบรื่น ลองทำความเข้าใจกันและกันกับเพื่อนร่วมห้องและโปรดจำไว้ว่าการรักษาพื้นที่ทั่วไปให้สะอาด
■การเช่า

มีห้องเช่าหลายแห่งที่นักศึกษาต่างชาติสามารถยืมมาได้ที่ญี่ปุ่น ประเภทห้องคือห้องหนึ่ง 1K ~, 1DK ~, 1LDK ~ ฯลฯ ฯลฯ มีนักศึกษาหลายคนที่อาศัยอยู่ตามลำพัง แต่นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในห้องพักร่วมกัน (จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากผู้จัดการทรัพย์สินก่อน)
ในกรณีของการเช่าซึ่งแตกต่างจากหอพักจำเป็นต้องมีขั้นตอนต่างๆ ตัวอย่างเช่นเป็นผู้ค้ำประกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ให้บริการนอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่คุณต้องเป็นผู้ค้ำประกันชาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติบางอย่างที่คุณต้องจ่ายเงินค้ำประกันให้แก่ บริษัท ผู้ค้ำประกันที่ บริษัท บริหารอาคารกำหนดเมื่อเร็ว ๆ นี้

วิธีการหาห้องพัก
  1. ค้นหาบนอินเทอร์เน็ต
    หากคุณค้นหาบนอินเทอร์เน็ตและมีสถานที่ที่คุณชอบโทรตรงไปยังสถานที่ที่คุณจัดการของสถานที่ให้บริการกำหนดตารางเวลาและไปดูสถานที่ให้บริการ
  2. เมื่อตัดสินใจเลือกสถานที่ที่คุณต้องการอาศัยอยู่ให้ไปที่สถานที่นั้นหาอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณใกล้เคียงและมองหาสถานที่ให้บริการที่ดี วิธีนี้แนะนำเนื่องจากเป็นอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่นและมีโอกาสสูงที่คุณจะได้รับข้อมูลสถานที่ให้บริการที่ดี
จุดสนใจ ในกรณีที่ท่านเช่าผู้ค้ำประกัน หากมีปัญหาเช่นค่าเช่าที่เกิดขึ้นผู้ค้ำประกันความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันต้องแก้ปัญหาแทนดังนั้นโปรดระวังว่าคุณจะทำหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบด้วยตัวคุณเอง ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษต่อการจัดการกับแก๊ส, ไฟฟ้า, น้ำโดยเฉพาะ
นอกจากนี้ญี่ปุ่นต้องแยกขยะอย่างถูกต้องเมื่อทิ้งขยะ วิธีการจัดเรียงขยะขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่คุณอาศัยอยู่รายละเอียดขอรายละเอียดจาก บริษัท จัดการหรือผู้จัดการของทรัพย์สิน

2. งาน part-time

ในกรณีที่เป็นนักเรียนต่างชาติที่ทำงานนอกเวลาคุณต้องได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกิจกรรมนอกสถานที่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ใกล้เคียงโดยได้รับอนุญาตจากโรงเรียนที่ลงทะเบียนเรียน (ดูข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า)

■วิธีการหางาน part-time
  1. รับการแนะนำของโรงเรียน
    แผนกที่ดูแลนักเรียนต่างชาติที่โรงเรียนและมีงานทำนอกเวลา
  2. ทำความรู้จักกับคนรู้จัก
    มีพลเมืองอาวุโสของโรงเรียนหรือเพื่อนแนะนำงาน part-time
  3. ดูนิตยสารข้อมูลงานเฉพาะด้านและค้นหาข้อมูล
    เมื่อคุณไปที่ร้านสะดวกซื้อหรือร้านหนังสือคุณสามารถสั่งซื้อนิตยสารข้อมูลงานพิเศษได้ ตรวจสอบสิ่งเหล่านี้และสมัครโดยตรงทางโทรศัพท์กำลังมองหาร้านที่คุณต้องการทำงาน หลังจากสมัครรับโทรศัพท์แล้วเราจะเตรียมประวัติการทำงานของคุณ
  4. ค้นหาบนอินเทอร์เน็ต
    เนื่องจากนิตยสารข้อมูลด้านบนนี้มีเว็บไซต์อยู่จึงสามารถค้นหาบนอินเทอร์เน็ต ในกรณีของอินเทอร์เน็ตคุณยังสามารถค้นหาข้อมูลที่คุณต้องการได้อย่างแม่นยำมากขึ้นโดยการลดตำแหน่งสถานที่ประเภทธุรกิจการประกอบอาชีพค่าจ้างรายชั่วโมงเป็นต้น ถ้าคุณพบร้านที่คุณต้องการทำงานโปรดสมัครโดยตรงทางอินเตอร์เน็ตหรือทางโทรศัพท์
■สิ่งที่ควรทราบในการเขียนประวัติส่วนตัว
  1. ลองเขียนด้วยปากกาสีดำหรือปากกาสักหลาดอย่างระมัดระวัง
  2. ใช้ภาพรับรองสำหรับการสมัครงานทุกครั้ง
    คุณไม่สามารถใช้สิ่งที่คุณถ่ายด้วยกล้องดิจิทัลหรือ pre-cut นอกจากนี้เมื่อถ่ายภาพรับรองให้เราถ่ายรูปเครื่องแต่งกายและเส้นผมให้สะอาด
  3. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้กรอกข้อมูลในฟิลด์การประชาสัมพันธ์และการจูงใจตนเอง
    เผยแพร่ด้วยตนเองเป็นคอลัมน์ที่เขียนสิ่งที่คุณดีหรือเฉพาะที่ที่คุณไม่สามารถสูญเสียให้คนอื่นได้ แรงจูงใจในการจูงใจคือคอลัมน์ที่เขียนเหตุผลที่คุณต้องการทำงานที่นี่
■การ จำกัด ชั่วโมงการทำงาน
โรงเรียน บัตรประจำตัว สถานะที่พักอาศัย เวลา
มหาวิทยาลัย / บัณฑิตวิทยาลัย·
จูเนียร์คอลเลจ
แผนกนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัยเอกชน
นักเรียนประจำ การศึกษาในต่างประเทศ ภายใน 28 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
(ไม่เกิน 8 ชั่วโมงต่อวันระหว่างการลาพักระยะยาว)
นักศึกษาวิจัย / ผู้สอบบัญชี
โรงเรียนอาชีวศึกษา · โรงเรียนอาชีวศึกษา
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น (หลักสูตรเตรียมความพร้อม)
โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น

3. วีซ่า

1. สถานะที่พักอาศัย

สถานะของที่อยู่อาศัยแบ่งออกเป็น 27 ตามกิจกรรมที่ชาวต่างชาติสามารถทำได้ในประเทศญี่ปุ่นประเภทของสถานะหรือสถานะ
เมื่อสถานภาพเป็น "การศึกษาต่อต่างประเทศ" ระยะเวลาการพำนักของแต่ละสถาบันการศึกษามีดังนี้

โรงเรียน ช่วงเวลาพัก
มหาวิทยาลัย 4 ปี 3 เดือน, 4 ปี,
3 ปี 3 เดือน, 3 ปี,
2 ปี 3 เดือน, 2 ปี,
1 ปี 3 เดือน, 1 ปี, 6 เดือนหรือ 3 เดือน
จูเนียร์คอลเลจ
วิทยาลัย โรงเรียนอาชีวศึกษา
โรงเรียนอาชีวศึกษา
แผนกนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัยเอกชน
นักศึกษาแลกเปลี่ยน (ภายใน 1 ปี) 1 ปี 3 เดือน, 1 ปี, 6 เดือนหรือ 3 เดือน
สถาบันภาษาญี่ปุ่น (ไม่รวม โรงเรียนอาชีวศึกษา )

2. บัตรประจำตัวประชาชน

"บัตรประจำตัวประชาชน (RESIDENCE CARD)" จะออกให้แก่ชาวต่างชาติที่มีระยะเวลาการพำนักนานกว่า 3 เดือน เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนของคุณเมื่อคุณถูกขอให้นำเสนอจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฯลฯ นอกจากนี้ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่ระบุหรือเมื่อคุณย้ายหรือออกจากสถาบันที่คุณเป็นสมาชิกจำเป็นต้องส่งหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิภาคเป็นต้น

ขั้นตอนการไหล

  1. เมื่อเข้ามาจากสนามบินนาริตะสนามบินฮาเนดะสนามบิน Chubu สนามบินคันไซ
    ในเวลาที่มีการตรวจคนเข้าเมืองหนังสือเดินทางจะได้รับการรับรองสำหรับการลงจอดและจะออกบัตรประจำตัวผู้พำนัก เมื่อสถานที่ที่อยู่อาศัยในญี่ปุ่นถูกตัดสินแล้วจำเป็นต้องนำบัตรประจำตัวผู้พำนักภายใน 14 วันและแจ้งไปยังที่ทำการเทศบาลของเขตที่อยู่อาศัย
  2. เมื่อเข้าจากสนามบินอื่นนอกเหนือจากสนามบินนาริตะสนามบินฮาเนดะสนามบิน Chubu สนามบินคันไซ
    ในขณะที่มีการตรวจคนเข้าเมืองหนังสือเดินทางจะได้รับการรับรองเป็นใบอนุญาตและจะมีการกดตรา "การให้ยืมบัตรประจำตัวประชาชนในภายหลัง" บัตรที่อยู่อาศัยจะถูกจัดส่งทางไปรษณีย์ไปยังเขตที่อยู่อาศัยที่ได้รับการแจ้งหลังจากรายงานพื้นที่อยู่อาศัยแล้ว

3. การอนุญาตให้ทำกิจกรรมนอกสถานะวุฒิการศึกษา

สถานภาพการพำนัก "Study abroad" สำหรับการศึกษาในโรงเรียนของญี่ปุ่นและไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงาน ในกรณีที่ทำงานนอกเวลาคุณต้องได้รับอนุญาตสำหรับกิจกรรมที่ไม่ผ่านการรับรองโดยได้รับอนุญาตจากโรงเรียนที่คุณลงทะเบียน
นอกจากนี้หากชาวต่างชาติที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นหรือ โรงเรียนอาชีวศึกษา จะได้รับกิจกรรมการล่าสัตว์ที่มีสถานะเป็น "กิจกรรมเฉพาะ" คุณจะได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้น

4. ขั้นตอนการคืนเงินชั่วคราว

หากชาวต่างชาติซึ่งเดินทางกลับประเทศหรือกลับประเทศชั่วคราวจะได้รับการยกเว้นชั่วคราวยกเว้นในกรณีที่คุณได้รับอนุญาตจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิภาค ฯลฯ ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิภาค ฯลฯ ก่อนที่จะเดินทางไปต่างประเทศสถานทูตญี่ปุ่นในต่างประเทศ คุณจะต้องขอวีซ่าอีกครั้งด้วยโปรดระวัง

อย่างไรก็ตามผู้ที่มีหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) และบัตรประจำตัวที่มีถิ่นที่อยู่ระบุว่ามีเจตนาที่จะเดินทางกลับประเทศอีกครั้งภายในระยะเวลาหนึ่งปีนับจากวันออกเดินทาง ในหลักการคุณไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตให้กลับเข้าประเทศญี่ปุ่นก่อนเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น

เมื่อเดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่นโปรดนำบัตรประจำตัวผู้พำนักของคุณออกและตรวจสอบเฉพาะบัตรโดยสารที่เดินทางออกนอกประเทศเท่านั้น n / a การแสดงการออกเดินทางโดยการเปลี่ยนใบอนุญาตขับขี่

5. การปรับปรุงระยะเวลาการเข้าพัก

ในกรณีที่ต้องพำนักอยู่เกินกว่าระยะเวลาที่เข้าพักที่ได้รับการพิจารณาในเวลาที่เข้าประเทศคุณต้องยื่นขออนุญาตต่ออายุที่พักอาศัยที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิภาคเป็นต้น (โดยปกติจะยอมรับตั้งแต่ประมาณ 3 เดือนก่อนวันหมดอายุ)
หากคุณอยู่อย่างผิดกฎหมายคุณจะถูกลงโทษหรือถูกบังคับให้ลาออก

6. การเปลี่ยนสถานะการพำนัก

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะหยุดกิจกรรมที่คุณกำลังทำอยู่และทำกิจกรรมที่สอดคล้องกับสถานภาพการพำนักอื่น ๆ (ตัวอย่างเช่นเมื่อจบการศึกษาจากโรงเรียนญี่ปุ่นไปที่ โรงเรียนอาชีวศึกษา หรือมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ) ให้เปลี่ยนสถานะการพำนักที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในภูมิภาคเป็นต้น คุณต้องได้รับอนุญาต

(หากคุณดำเนินธุรกิจที่มีรายได้โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือทำกิจกรรมเพื่อรับค่าตอบแทนคุณจะถูกลงโทษหรือถูกบังคับให้ลาออก)

7. การยกเลิกสถานะการพำนัก

สถานะการพำนักจะถูกยกเลิกเช่นทำเป็นเท็จกิจกรรมหรืออาชีพที่ผู้สมัครจะดำเนินการหรือส่งเอกสารปลอม
(นอกจากนี้แม้ว่าคุณจะยังไม่ได้ทำกิจกรรมในสถานะการพำนักที่คุณมีมานานกว่า 3 เดือนแล้ว แต่สถานะการพำนักของคุณจะถูกเพิกถอนจนกว่าจะมีเหตุผลที่ถูกต้อง

ความระมัดระวัง

เกี่ยวกับข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าโปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการประกาศของหน่วยงานรัฐบาล เราไม่สามารถรับผิดชอบต่อความเสียหายอื่น ๆ เนื่องจากความแตกต่างกับข้อมูลที่เป็นลายลักษณ์อักษร โปรดระวังก่อน